Sữa đậu nành hương vị Việt Nam made in Japan.

当サイトは広告が含まれる場合があります。 Web này có thể có đăng quảng cáo.
当サイトは広告が含まれる場合があります。 Web này có thể có đăng quảng cáo.

Vừa tìm ra sữa đậu nành chân ái.
Nhớ lại lúc nhỏ nhà mình làm đậu khuôn. Sáng dậy mà ngày nào có cơm mỡ nước mắm ăn thì thấy sướng thiệt. Chứ còn những ngày ko có thì sáng dậy mà nghe “sáng nay uống sữa đậu nành nha con” là như sét đánh ngang tai. Sữa được múc ra từ chảo nấu to đùng luôn, có lúc còn nóng hổi uống ngon vô cùng. Nhưng có lúc nó nguội đi, cái lớp trên cùng đóng thành váng, cái tìm mọi cách để ghé miệng vừa uống vừa tránh cái váng ra. Xui cái mà nuốt trúng cái váng đó thì gheee kinh hồn! Lúc nhỏ sao ko nghĩ vớt cái váng ra là uống đc mà cứ ngồi vừa uống vừa né cái váng.Haha. Trong lúc mình ngồi né cái váng thì con Đen nó đã làm 1 hơi hết mie nó ca sữa luôn rồi . Ấy thế mà nghiệp quật qua tới Nhật cả 10 năm nay cái bị thèm phải tự xay tự nấu lên uống, vì sữa đậu nành bán ở siêu thị Nhật vị khác VN mình lắm. Hôm rồi được chị bạn mời uống một loại sữa đậu nành mà đúng hương vị của “tuổi thơ dữ dội” chạy về rầm rập. Mừng quá trời nên phải share cho mọi người biết ngay.

Đổ vô cái ca cho giống “tuổi thơ dữ dội” hồi ở VN.

Tên sữa: まめぞう豆乳

Đặc điểm: 100% làm từ đậu xanh của Nhật 国産豆, Made in Japan. Không đường, tốt cho sức khỏe, nhất là các chị em phụ nữ ăn kiêng và tập thể dục đều đặn.

Nơi bán: とうふや豆蔵. Tiệm này có hệ thống cửa hàng ở quanh Aichi nhiều lắm.

VD, Ở Nagoya shi とうふや豆蔵 滝ノ水店 (Tofuyamamezo Takinomizuten)

Địa chỉ: 1 Chome-122 Takinomizu, Midori Ward, Nagoya, Aichi 458-0021

Ở Chiryu thì có とうふや豆蔵 知立店 (Tofuyamamezo Chiryuten)

Địa chỉ: 〒472-0058 Aichi, Chiryu, Kamishigehara, 6 Chome, 12 ban

Đến tiệm mua thì giá khoảng 300 Yên (cả thuế) / túi 1kg.

Dạo này đã thấy có xuất hiện ở Tachiya. Dù giá cao hơn ở cửa tiệm gốc là とうふや豆蔵 gần 100 Yên do nhưng mà nếu có ở Chợ Tachiya thì dễ đi và dễ mua hơn rất nhiều.^^

Bạn nào ngại đi thì mua online, vì mất công để lạnh ship lạnh nên giá mắc hơn chút, 400 Yên.


コメント

タイトルとURLをコピーしました